Nhà gỗ 12 m2 nằm chơi vơi giữa đồi thông Hà Nội

Bên trong nhà có đủ tiện nghi cho hai người có thể nghỉ ngơi thoải mái vào dịp cuối tuần.

Cuộc sống hàng ngày ở phố xá đông đúc khiến nhiều người thích dành thời gian cuối tuần ở các vùng ven đô. Anh Việt Anh, giám đốc một công ty thời trang, vừa hoàn thiện một ngôi nhà gỗ nằm giữa khoảng đồi thông của gia đình, cách trung tâm Hà Nội 45 km. Ảnh: Holy.
Ban đầu, anh Việt Anh đưa ra ý tưởng dựng một ngôi nhà hình tam giác trên mặt đất phẳng. Sau khi xem xét địa hình khu đất, KTS Chu Văn Đông (Handyman Decor) cùng chủ nhà thống nhất làm nhà đua hẳn ra phía bên ngoài để công trình có tầm nhìn đẹp hơn.
Để đảm bảo an toàn, đội thợ địa phương có nhiều kinh nghiệm xây nhà trên đồi đã làm móng đá, sử dụng vật liệu nhẹ, nội thất đơn giản.
Lối lên được xếp gạch, đá tạo cảm giác hài hòa với khung cảnh xung quanh. Khi xây dựng, người thiết kế hạn chế tối đa việc can thiệp vào cảnh quan sẵn có.
Phía sau nhà là một bể ngâm mình thư giãn đủ chỗ cho năm người. Khi không sử dụng, gia chủ hoặc khách có thể kê mặt gỗ lên làm chỗ nằm nghỉ ngơi dưới bóng cây.
Nhà làm bằng gỗ keo kết hợp với gỗ thông để giảm chi phí. Vì nhà nằm giữa thiên nhiên nên có thể mở rộng cửa sổ ở cả bốn phía. Ảnh: Holy.
Khung cửa sổ lớn nhất nhìn bao quát xuống cảnh bên dưới với kính cường lực cao từ sàn tới trần nhà. Ảnh: Holy.
Từ cửa sổ, bạn có thể nhìn thấy bạt ngàn cây xanh và những dãy núi đồi xa xa ở bên ngoài. Ảnh: Holy.
Nhà chỉ rộng có 12 m2 nhưng có đủ các tiện nghi cơ bản như giường ngủ, chỗ ngồi làm việc với bàn gắn trực tiếp vào tường gỗ. Ảnh: Holy.
Nhà được lắp điện, có lò sưởi, điều hòa nhiệt độ, cửa sổ lắp lưới chống côn trùng, muỗi. Khu bếp được bố trí ở khu nhà xây gạch bên dưới để đảm bảo an toàn.
Trong nhà có cả khu WC tiện ích với cửa sổ lấy sáng và đảm bảo thông thoáng.

 

 

1 Comment

Add Yours

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *